Anne mad á íslensku

Ég horfi á allt danskt í sjónvarpinu. Nú er það Anne Mad sem ég sit slefandi yfir. Anne er ástriðufullur sjónvarpskokkur og nautnabelgur sem hefur skrifað 6 matreiðslubækur. Fyrr í kvöld var Nigella í sjónvarinu að sulla einhverju saman úr krukkum og dósum en Anne býr m.a.s. til sitt eigið hnetusmjör og er bara ligeglad.  Snilldarlax með sesamloki og andabringusalat með mangó er einfalt, hollt og gott, og nú á íslensku:

Andabringusalat með mangó

Ein sæmilega stór andabringa, olía til steikingar

Bringan er skorin þvert í tæplega fingurbreiðar sneiðar (með fitunni), sneiðarnar fyrst steiktar á pönnu og síðan marineraðar.

Marinering:  Smá hoisin-sósa, smá chili-sósa (sæt) og safi úr 1-2 læmi. Blandað saman í skál og kjötið látið kólna í marineringunni. Andabringusneiðunum er síðan raðað ofan á salatið

Salatið: Nokkrar lúkur af salati (t.d. rúkóla, spínat, iceberg o.fl.), nokkur myntu- og kóríanderblöð, læm-blöð (fást frosin), sítrónugras, chilipipar og vorlaukur, allt mjög smátt skorið, 1-2 mangó í bitum

Salatið sett á fat ásamt kryddjurtunum. Mangó skorið í bita og dreift yfir salatið. Síðan eru ylvolgar andabringusneiðarnar lagðar ofan á, safanum af bringunum og marineringunni hellt yfir og að lokum er smátt skornu  grænmetinu og kryddjurtunum stráð yfir.

Lax með sesamloki

1 vænt laxaflak, ristuð sesam- og sólblómafræ, sæt chilisósa, sæt soyasósa (ketjap), safi úr 1-2 læmi

Laxaflakið lagt á smjörpappír í ofnskúffu með roðhliðina niður. Fræblandan er ristuð á þurri pönnu þar til fræin verða stökk og gullin. Chili- og soyasósu og læmsafa blandað saman þar til úr verður mauk. Þykku lagi af maukinu er smurt ofan á laxaflakið, bakað í ofni við 200 í ca. 15-20 mín.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s