Dill

P5220025

Aspas og piparrót

P5220042

Nautalund og geðveik sósa

 

Við brugðum okkur á veitingastaðinn Dill í norræna húsinu á dögunum. Það er lítill og skemmtilegur staður, tekur aðeins 30 manns í sæti. Þetta er gamla kaffistofan, þar sem oft var hægt að fá góða súpu og brauð og lesa skandinavísku blöðin þegar maður var fátækur námsmaður í íslenskudeild HÍ. Stundum fóru kennarar með okkur á þessa kaffistofu og ræddu við okkur um bókmenntir og listir yfir kaffibolla. Á Dilli fengum við sjö rétti og margs konar viðeigandi drykki. Skemmst er frá því að segja að maturinn var bæði fallegur og góður, borðbúnaður allur hinn fegursti (Iittala og Royal Copenhagen) og þjónustan til fyrirmyndar. Konseptið er að nota sem mest íslenskt hráefni, líkt og gert er á Friðriki V sem líka er alveg frábær staður en þar borðuðum við sl. sumar með Söndru Brynjarsdóttur sem var að vinna þar sem þjónn. Það er alltaf gaman að fara út að borða til hátíðabrigða en undanfarna daga höfum við borðað á hlaupum milli málningartarna og lifað á skyndibitum frá McDonalds og Nings, ásamt kornfleksi, brauði og skyri.

3 athugasemdir

  1. Aha, þetta verður maður að prófa. En spurning er, er þetta veitingastaðurinn „didl“ eða kryddið „dill“? Skiptir máli fyrir stemmninguna sko…

  2. Það er dill í öllum réttunum, ferskur dillkvistur en ekki þetta þurrkaða vonda. Mér var svo sannarlega dillað.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s